33bet-Bóng đá của Venables có tác động tới Barca và Guardiola-Top 6 trang Casino Trực Tuyến uy tín nhất Việt Nam 2023

BongDa.com.vn Huyền thoại người Anh đã ra đi ở tuổi 80,óngđácủaVenablescótácđộngtớiBarcavà nhưng những ảnh hưởng của ông tới thế giới bóng đá vẫn được nhớ đến, đặc biệt là ở Barcelona và trong con người Pep Guardiola.

Nhiều người trong số chúng ta không có cơ hội chứng kiến tài năng chơi bóng tinh quái và thông minh của Terry Venables ở thời kỳ đỉnh cao trong màu áo của Tottenham Hotspur và Chelsea, hoặc thậm chí có thể chưa thưởng thức được cảm giác thú vị khi xem các đội mà cố huyền thoại này huấn luyện như Crystal Palace, Barcelona, Spurs. 

Sau đây là những chia sẻ từ kênh EPSN về ảnh hưởng của ông trong thế giới bóng đá nói chung và đặc biệt là tại gã khổng lồ xứ Catalan, nơi mà lý thuyết của ông được huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới hiện tại - Pep Guardiola tiếp thu như một bài học đầu đời.

Hãy bắt đầu từ một bức ảnh mà Barcelona mới đăng tải, Venables được tôn vinh trên vai của hai ngôi sao của họ, và Pep khi đó 15 tuổi - một tài năng sáng giá ở lò đào tạo trẻ La Masia đang đứng bên cạnh và ngước nhìn lên ông với vẻ mặt tự hào.

  • Đội hình tuyển Anh ở bán kết EURO 1996 cùng Venables hiện đang ra sao?

  • Pep Guardiola: Danh sư xuất cao đồ

Bóng đá của Venables có tác động tới Barca và Guardiola - Bóng Đá

 Pep - 15 tuổi ngước nhìn lên cố huyền thoại người Anh.

Bức ảnh này được chụp sau khi Barca của Venables vượt qua câu lạc bộ xuất sắc nhất Thuỵ Điển lúc bấy giờ là Gothenburg ở loạt sút luân lưu để lọt vào trận chung kết cúp C1 châu Âu năm 1986. Trước đó, ngay trong mùa giải đầu tiên tới với câu lạc bộ này từ Queens Park Rangers năm 1984, ông đã giúp đội bóng vô địch quốc gia bằng cách biệt 10 điểm so với đội xếp thứ hai là Atletico Madrid (ở mùa 1984-1985).

Những gì Venables mang lại cho xứ Catalunya, Barca và đặc biệt nhất là Pep không chỉ là một chiến thắng kịch tính ở bán kết và một suất vào chung kết cúp C1 lần thứ hai, hay chức vô địch quốc gia trong thời kỳ mà Real Madrid thống trị. Ông còn mang tới cho đội bóng này sự tự tin, và giúp đặt nền móng cho một trong những đế chế bóng đá lớn nhất thế giới.

Chỉ sáu năm sau thời khắc bức ảnh trên được chụp, Guardiola đã là một tiền vệ chủ chốt trong đội hình Barca lọt vào trận chung kết Cúp C1 châu Âu. Trao đổi với báo giới xứ Catalan trước trận chung kết năm 1992 với Sampdoria tại Wembley, ông nói với báo giới xứ Catalan một cách đầy tự tin rằng: "Họ không thể đánh bại chúng tôi!"